Hiểu Về Bố Cục, The Layout Trong Bricks Theme

Hiểu về bố cục theme bricks, the layout trong Bricks Theme. Hãy cùng brickstheme.net nghiên cứu và tìm hiểu về Bricks Theme nhé.

Từ phiên bản 1.5 trở đi thì Bricks đã có bốn yếu tố bố cục dùng để nhóm và bố trí nội dung của bạn một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Bài viết dưới đây giới thiệu về việc sử dụng các phần tử layout cơ bản như Sections, Containers, Divs, và Bricks Builder để xây dựng trang web. Dưới đây là phần nội dung chính:

Layout Trong Bricks Theme
Layout Trong Bricks Theme

Layout Trong Bricks Theme

Section Element: Phần tử Phần

Section Element được sử dụng để chia nhỏ trang web thành các phần nhỏ hơn, giúp tạo ra cấu trúc rõ ràng và dễ quản lý.

Phần được hiểu là một vùng nội dung lớn, nó có thể chứa bên trong nhiều vùng chứa, nhiều block hay div, các nội dung bên trong có liên quan đến nhau và nội dung phần luôn hiển thị toàn màn hình, bạn có thể đổ màu nền cho phần để có thể nhận thấy điều này.

Khi bạn tạo một Phần mới thì luôn luôn mặc định có sẵn một vùng chưa bên trong nó, bạn không nên xóa vùng chứa này trừ khi bạn có mục đích riêng

  • Sử dụng Section Element để phân tách và nhóm nội dung tương tự với chủ đề hoặc mục đích cụ thể.
  • Bạn cũng không nên thêm một đối tượng nội dung vào trực tiếp Section vì vậy bạn đừng xóa vùng chứa của Section, nếu bạn có một đoạn nội dung dài như vậy nó sẽ tràn ra ngoài khắp màn hình, điều này khiến giao diện sẽ không đồng nhất, trừ khi bạn có mục đích riêng cho điều này. Nếu bạn muốn kiểm soát nội dung được hiển thị bạn nên đứa nó vào trong một vùng chứa

Hiểu về bố cục theme bricks: Phần tử Vùng chứa

Layout Trong Bricks Theme: Container element.

Vùng chứa được hiểu khi đưa nội dung vào phần này thì nội dung sẽ nằm ở bên trong nó. Vùng chưa được Bricks cấu hình mặc định là 1100, và bạn có thể thay đổi điều này trong phần thiết lập style.

Container mặc định có khi bạn tạo mới một section, hoặc bạn chủ động tạo mới một container. Container Element giúp xác định chiều rộng và chiều cao của trang web, hạn chế nội dung hiển thị trong phạm vi cụ thể. Để nội dung hiển thị đồng nhất thì bạn nên đưa các nội dung vào trong container.

Phần tử vùng chứa là một DIV đặc biệt với cài đặt đã được cấu hình trước để tiết kiệm thời gian cho người thiết kế.

Để thay đổi chiều rộng mặc định của vùng chứa, phía bên tay trái ta chọn settings, tiếp theo vào Theme setting, lựa chọn theme style cần thiết lập lại, hoặc chưa có theme style nào thì tạo một theme style mới sau đó lưu lại rồi tiếp tục vào phần Element – Container, tại đây ta thay đổi thông số của Width.

Thay đổi chiều rộng mặc định của Vùng chứa

Thay đổi chiều rộng mặc định của Vùng chứa

Bạn có thể xem thêm bài viết về Phần Tử Container – Container Element để hiểu chi tiết hơn về các tính năng của phần tử này, nắm vững được các tính năng tiện ích của Container sẽ giúp bạn thiết kế website một cách linh hoạt và nhanh chóng hơn.

Layout Trong Bricks Theme: Block Element

Block là một Div đặc biệt, được thiết lập sẵn các thông số giúp ta tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng Div. Khi các khối được căn chỉnh theo hàng ngang thì chúng tự động sẽ chia đều chiều rộng các khối và khoảng cách bằng nhau.

Có một cách nhanh chóng để tạo ra các khối bằng nhau là tại giao diện thiết kế, khi bạn di chuyển con trỏ xuống mép của một đối tượng layout bạn sẽ được gợi ý tạo các khối ở đây. Nhưng khi làm theo cách này các đối tượng được tạo ra sẽ là “Cột” (Column).

Vậy Block và Column khác nhau ra sao: Thực ra chúng không có gì khác nhau, chúng thực chất là các Block nhưng khi bạn tạo chúng bằng cách này, chúng sẽ tự động có thuộc tính hướng căn theo chiều ngang nên chúng được đổi tên thành Column.

Các block có thể nằm trong một vùng chứa, hiển thị 100% vùng chứa hoặc theo một tỷ lệ nào đó mà bạn thiết lập.

Lời khuyên: Sử dụng Block Element để nhóm nội dung hoặc tạo ra các cột, thẻ card để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Layout Trong Bricks Theme: Div Element

Div Element là phần tử cơ bản trong HTML, thường được sử dụng để chia nhỏ nội dung hoặc xác định vị trí của các phần tử khác.

Div là phần tử cơ bản nên muốn thiết lập chi tiết ta phải chỉnh nhiều thứ hơn so với các phần khác.

Chiều rộng và chiều dài cơ bản của Div sẽ bằng chính nội dung bên trong nó

Lời khuyên: Sử dụng Div Element để quản lý vị trí và kiểu hiển thị của các phần tử trên trang web một cách linh hoạt và hiệu quả.

Bạn có thể thay đổi chiều rộng, chiều cao hoặc tạo nhanh một hay nhiều block cho một đối tượng layout bằng cách di chuyển con trỏ chuột về mép bên dưới của đối tượng đó, bạn sẽ nhận được gợi ý tại đây để thao tác. Đối với Section và Container mặc định sẽ được căn giữa vì chúng đã được thiết lập mặc định là như vậy.  với Block, Div sẽ mặc định là căn bên trái

Bài viết này brickstheme.net chia sẻ hướng dẫn chi tiết về Layout Trong Bricks Theme cách sử dụng các phần tử layout và mang đến lời khuyên quan trọng để xây dựng trang web một cách logic, hiệu quả và hấp dẫn cho người dùng.

Các bạn có thể xem video tại kênh Bricks Theme Master, hoăc theo dõi Fanpage của Bricks Theme chúng tôi tại đây

Related posts